แนะนำผลิตภัณฑ์

เกี่ยวกับเรา

ประวัติความเป็นมาของเชียงฟงการเกษตร

1995 – ครอบครัวตระกูลเฉิน เราจากไต้หวันเดินทางมาถึงประเทศไทยซึ่งเป็นประเทศที่ไม่คุ้นเคย  แต่ก่อนเราเป็นครอบครัวเลี้ยงผึ้ง  เรามาเริ่มจาก  การเลี้ยงปลาซึ่งเป็นอาชีพใหม่ที่จังหวัดพะเยา มันเป็นอีก หนึ่งในการเปลี่ยนแปลงที่แตกต่างกัน เราต้องใช้ความพยายามอดทน  อย่างเต็มที่  แต่ด้วยการเปลี่ยนแปลงของสภาพ อากาศและสิ่งแวดล้อม  เราได้มุ่งเน้นไปถึง เรื่องการเกษตรเป็นหลักคิดว่าน่าจะเข้ากับพื้นที่ของจ.พะเยาได้ดี

2001– เรานำเข้า แก้วมังกรจากไต้หวัน ในช่วงเวลานั้น ประเทศไทยยังมีแก้วมังกรไม่มากเท่าไหร่นะ อยู่ในพื้นที่ฟาร์ม120 ไร่ นอกจากปลูกแก้วมังกรเป็นหลักแล้ว เรายังปลูกผลไม้ต่างๆ  เช่นมะละกอ ,พุทรา และมะม่วงเป็นต้น และเริ่มผลิตเองและขายเองที่ตลาดขายส่งเชียงใหม่(ตลาดเมืองใหม่)

2007 – ด้วยประกอบธุรกิจที่หลากหลาย   นอกจากปลูกผลไม้ที่มีอยู่ในฟาร์มแล้ว  เรายังเริ่มอาชีพใหม่อีกคือทดลองปลูก  ผักถั่วงอกและผักต้นอ่อนทานตะวัน  และจะย้ายสถานที่ทำการผลิตไปอยู่เชียงใหม่  ประสบการณ์การผลิตจากไต้หวันใช้อยู่ตรงนี้ไม่ได้   เพราะว่าต้องการเผชิญหน้ากับอากาศ , ความชื้น , อุณหภูมิและคุณภาพน้ำที่แตกต่างกันกับที่ไต้หวัน   ทั้งเหนื่อยกายและเหนื่อยใจ  ยังทิ้งผักถั่วงอกจานแล้วจานเล่า  หลังจากใช้ความพยายามเป็นเวลา 2 ~ 3 ปี  ได้ผลทีละนิดทีละหน่อย   ตลอดทางที่ผ่านมาในความเป็นจริงไม่ใช่เรื่องง่าย   แต่เราก็ยังยืนยันที่จะไม่ใช้ฮอร์โมนที่กระตุ้นส่งเสริมการเจริญเติบโตเช่น ปุ๋ยเคมีและยาฆ่าแมลง   เพื่อรักษาสุขภาพของผู้บริโภคและคุณภาพของผลิตภัณฑ์

2014 – ในปีนี้  การผลิตทั้งหมดจะเข้าสู่ช่วงเวลาที่มั่นคง  เจ้านายไม่หยุดพัก  เริ่มเลี้ยงผึ้งไม่ กี่ลังที่ซื้อต่อจากเพื่อนมา  ค่อยๆขยายตัว  แต่ก่อน เราเป็นครอบครัวที่เลี้ยงผึ้งอยู่แล้ว  และได้เปรียบในภูมิอากาศของประเทศไทยและแหล่งที่มาของตัวผึ้ง  ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก  นอกจากผลไม้  ผักถั่วงอกต้นอ่อนทานตะวัน น้ำผึ้งและผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผึ้งเป็นต้น เริ่มเพิ่มเป็นรายการการจัดจำหน่ายของพวกเรา ปัจจุบันเรายังจำหน่าย กิ่งพันธุ์มะม่วงไต้หวันอีกหลายสายพันธุ์

2016 - นี้เป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวของฟาร์มเชียงฟง, เรื่องราวของเราจะมีอีกในเวลาต่อไป , หวังว่าคุณจะชอบและสนุกกับเรื่องราวของเรา และยินดีต้อนรับคุณมาเยือนที่ฟาร์มของเรา